Tiếp sức đại lý: Chương trình đồng hành nhận được nhiều phản hồi tích cực

18/03/2020

Giữa những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, nhãn hàng Cotarin lẫn các đại lý phân phối sản phẩm Cotarin Đường Huyết cũng bị ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, chương trình đồng hành Tiếp sức đại lý ra đời với nhiều chính sách mới, để cả 2 bên cũng hỗ trợ lẫn nhau.


Từ sau Tết, khi nước ta công bố dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra, nhãn hàng Cotarin nhận thấy sẽ có nhiều thay đổi và tác động đến hoạt động kinh doanh nói chung cũng như của hệ thống các đại lý nhà thuốc.


Vì thế, nhãn hàng đã lên kế hoạch, tăng cường các hoạt động thăm hỏi, đến từng nhà thuốc để hỏi thăm tình hình thực tế, tham khảo ý kiến, mong mỏi của các đại diện nhà thuốc, nhằm tìm ra các giải pháp, chương trình hỗ trợ cụ thể, phù hợp cho từng nhà thuốc.


Kể từ tháng 2 đến nay, nhãn hàng Cotarin đã đến hầu hết các quận có nhà thuốc đại lý để trao đổi, và bàn bạc về các chính sách mới, chương trình ưu đãi giảm giá, tặng quà, tặng thêm sản phẩm, dùng thử,…để khách hàng cảm thấy tiện lợi nhất.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều khu vực bị cách ly, nên nhãn hàng Cotarin tạm hoãn các cuộc thăm hỏi đến những nơi có người cách li, trao đổi gián tiếp qua điện thoại và hỗ trợ thu hồi sản phẩm trong trường hợp nhà thuốc buộc phải đóng cửa do nằm trong khu vực cách li, hoặc tăng cường chính sách mới để kích cầu khách hàng.


Qua thời gian thực hiện chương trình Tiếp sức đại lý, đã thu về nhiều phản hồi tích cực từ phía các đại lý, sản phẩm Cotarin Đường Huyết vẫn được khách hàng tin tưởng, đến mua thường xuyên, tuy có ít hơn trước đây.

Đại diện các nhà thuốc ghi nhận sự tận tâm, đồng hành, chia sẻ khó khăn của nhãn hàng, nhà thuốc cũng sẽ tăng cường tư vấn, khuyến khích mọi người mua nhiều để họ có thể dùng dần tại nhà khi hạn chế ra đường, vừa giúp số lượng tiêu thụ vẫn được đảm bảo.

Bài viết liên quan