Tăng cường hệ miễn dịch khi tập luyện đúng cách

01/01/2019

Đề ra mục tiêu cụ thể, kiên nhẫn thực hiện kết hợp tập luyện và ăn uống khoa học giúp bạn cải thiện vóc dáng, sức khỏe.


Tập thể dục, vận động là hoạt động tốt cho sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống bệnh tật, tuy nhiên, nếu tập luyện sai cách không những không có tác động tốt mà còn gây ra phản ứng ngược.

Tập luyện đúng cách không đơn giản

Theo các chuyên gia thể chất, các bài tập sẽ được thiết kế với những tổ hợp động tác khác nhau, trong đó, phối hợp các bộ phận tay chân, ngực, bụng,...đều đã được tính toán để hỗ trợ lẫn nhau. Việc đứng không đúng tư thế, tập sai động tác sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Còn theo các huấn luyện viên thể hình, việc tập đúng gồm nhiều yếu tố, đúng động tác, sử dụng đúng dụng cụ bổ trợ, tập đúng và đủ thời gian, mới đạt được hiệu quả luyện tập.


Tập quá ít hay quá nhiều cũng không tốt đến sức khỏe, khi tập quá ít sẽ không làm phát huy hết tác động của bài tập, nhưng tập luyện quá nhiều sẽ làm cơ thể suy yếu, không đủ thời gian để tái tạo lại năng lượng.

Nguy hiểm hàng đầu là dùng sai các dụng cụ hỗ trợ, nhẹ thì chỉ đau nhức thông thường, nặng hơn sẽ làm gãy tay, gãy chân và các biến dạng xương, cơ về sau.

Kết hợp tập luyện và ăn uống khoa học

Tập luyện đã đúng cách rồi thì cần phối hợp với một chế độ dinh dưỡng cũng phải đúng cách và hợp lí.


Phải hiểu rõ việc nên và không nên ăn những loại thực phẩm nào, có chế độ ăn uống khoa học, tránh xa các thực phẩm kích thích, nhiều dầu mỡ, rượu, bia, và những hoạt động không lành mạnh.

Đề ra mục tiêu cụ thể

Mục tiêu là điều cần thiết khi tập luyện. Bạn nên xác định ngay từ đầu mục tiêu của mình là giảm mỡ hay giảm cân, thời gian tập luyện mỗi ngày mỗi tuần như thế nào và ước lượng cụ thể số cân hay lượng mỡ cần giảm là bao nhiêu.


Những điều này có thể tham khảo các huấn luyện viên hoặc những người có kinh nghiệm về sức khỏe. Dựa vào các con số cụ thể, bạn sẽ dễ dàng đánh giá kết quả tập luyện, từ đó có thêm động lực để tiếp tục tạo ra thay đổi.

Kiên nhẫn

Bất cứ sự thay đổi nào cũng cần thời gian và bạn phải hiểu rằng luyện tập là cả một quá trình. Do đó, bạn không thể đòi hỏi sự thay đổi ngay lập tức mà cần kiên nhẫn theo dõi.

Bài viết liên quan