Sự kiện: Môi trường xanh cho sức khỏe an lành

31/12/2019

Nhận biết được tầm quan trọng của môi trường đối với sức khỏe, tập thể nhân viên nhãn hàng Cotarin vừa tham gia buổi nhặt rác tại khu vực trung tâm thành phố, để cải tạo môi trường và tuyên truyền nâng cao ý thức của mọi người về việc giữ gìn môi trường sống trong lành, sạch sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta.


Lan tỏa hành động đầy ý nghĩa

Với hoạt động cụ thể như tổ chức đi nhặt rác tại các khu vực đông dân cư, nhiều người qua lại, tuyên truyền cho mọi người ý thức không vứt rác bừa bãi, giảm sử dụng chai nhựa, ống hút nhựa,…nhằm giữ gìn môi trường sống không rác thải, xanh sạch và trong lành.


Mới đây, nhãn hàng Cotarin đã dành ngày nghỉ cuối tuần đi đến khu vực trung tâm thành phố để nhặt rác, dọn vệ sinh môi trường, với mong muốn chung tay giảm rác thải và ô nhiểm cho thành phố, hành động nhỏ nhưng hi vọng sẽ tạo nên một làn sóng lan tỏa mạnh mẽ để ngày càng có thêm nhiều những người yêu môi trường và những hoạt động vì môi trường ý nghĩa hơn, lớn hơn.

Bảo vệ môi trường – không là trách nhiệm của riêng ai

Bất kể bạn là ai, làm công việc gì, đến từ đâu thì trách nhiệm bảo vệ môi trường đều là của chung tất cả mọi người, bạn không cần phải làm gì đó quá lớn lao, quá tốn kém, chỉ bằng những hành đồng nhỏ như: không vức rác bừa bãi nơi mình sống, công cộng, xử lý và phân loại rác, giữ cho ngôi nhà và môi trường sống của bạn luôn trong lành, sạch sẽ.


Khi các nhân viên Cotarin nhặt rác, chúng tôi luôn nhận được những ánh mắt tò mò, dò xét của nhiều người, thậm chí một số còn xem đây là hoạt động vô bổ, nhưng, cũng có một số người như bác bảo vệ, cô bán hàng rong đã không vô tâm, nhìn chúng tôi vui cười và cùng nhặt rác.

Nhiều người vẫn nghĩ, quét và lượm rác là việc của những cô chú lao công, những người thu nhặt ve chai, những người xử lý rác thải, nếu chúng ta đi nhặt rác thì họ sẽ làm gì? Bạn không cần nhặt rác mà chỉ cần ngưng bỏ rác bừa bãi là đủ và hãy nghĩ đến một thế hệ con cháu chúng ta sẽ là những người phải hứng chịu những ảnh hưởng từ rác thải mà chúng ta vô ý để lại.

Nhặt rác là cách để bảo vệ sức khỏe chính mình

Môi trường luôn có một sự ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe, môi trường ô nhiễm có thể là nguyên nhân phát sinh nhiều căn bệnh nguy hiểm, và ngược lại môi trường trong lãnh sẽ giúp bệnh sẽ thuyên giảm, nhanh hồi phục hơn.


Vì thế, trên chuyến Hành trình đồng hành cùng sức khỏe khách hàng của Cotarin sẽ không thể thiếu các hoạt động môi trường, tuyên truyền để nâng cao ý thức về việc bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe của chúng ta, nhất là những bệnh nhân tiểu đường, rất cần sống trong điều kiện trong lành để cải thiện sức khỏe.

Bài viết liên quan