Lắng nghe lợi ích từ Biotin hiểu hơn về nhu cầu cơ thể

25/11/2019

Baomoi vừa qua đã đăng tải một bài viết đề cập đến các tác dụng của tinh chất biotin đối với sức khỏe con người, trong đó chia sẻ nhiều thông tin mới về khả năng hỗ trợ ổn định đường huyết.

Trong loạt bài về sức khỏe, báo điện tử Baomoi đã cung cấp nhiều thông tin mới và mở rộng có liên quan đến vai trò của tinh chất biotin đối với sức khỏe của con người. 


Ngoài việc nhắc lại những tác dụng đã được mọi người biết đến nhiều trong cuộc sống như tốt cho tóc, móng, làn da, tăng cường chất dinh dưỡng cho cơ thể, duy trì miễn dịch,...


Trong đó có đoạn nhắc đến biotin như là một Vitamin của sắc đẹp, cải thiện các vấn đề tóc hư, xơ rối, gãy rụng, móng tay và móng chân dòn, dễ gãy, giúp da mịn màng hơn.

Khi đề cập đến việc tăng cường miễn dịch cho cơ thể, bài báo có đoạn: "Biotin luôn là mắc xích quan trọng trong hoạt động truyền tín hiệu và dẫn truyền thần kinh, giúp não bộ ghi nhớ lâu hơn và bảo vệ não chống lại sự suy giảm nhận thức do quá trình lão hóa gây ra, điển hình là bệnh Alzheimer hay còn được gọi là chứng rối loạn thần kinh và chứng mất trí."


Đặc biệt, trong bài viết tác giả còn bàn nhiều về khả năng ổn định đường huyết của tinh chất biotin đối với những bệnh nhân mắc tiểu đường tuýp 2, cung cấp nhiều thông tin cụ thể hơn so với nhiều thông tin trước đây giúp người đọc có một hình dung tổng quát về biotin.

Bài viết có dẫn nhiều kết quả từ các công trình nghiên cứu của nhiều nước trên thế giới làm cơ sở chứng minh cho việc ổn định đường huyết của tinh chất biotin, cụ thể, tác giả đã dẫn 2 công bố từ 2 công trình nghiên cứu tại Hoa Kỳ.


Theo một nghiên cứu được công bố trong một số phát hành vào năm 2004 của "Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ", sau khi nhóm khảo sát được sử dụng biotin mỗi ngày, liên tục trong 28 ngày, kết quả kiểm tra sức khỏe cho thấy một số enzyme hoạt động hiệu quả hơn khi điều chỉnh lượng đường trong máu ở những người bị bệnh tiểu đường và cả không mắc bệnh.

Trong một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí "Di truyền phân tử và chuyển hóa" tháng 01/2011 chỉ ra rằng, thiếu hụt biotin sẽ làm suy yếu sự điều hòa glucose và cholesterol. Vì biotin giúp cải thiện quá trình trao đổi và sử dụng glucose. Điều này mang lại hiệu quả cao trong việc hỗ trợ điều trị các trường hợp mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Khi cần, tìm biotin ở đâu?

Sau thời gian nỗ lực, STCPHARCO - đơn vị đầu tiên phát đi tính hiệu vui khi nghiên cứu và sản xuất thành công dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường có thành phần tinh chất biotin đạt đúng hàm lượng cho phép trên quy trình hiện đại, khép kín tiêu chuẩn HACCP, ISO 22000 và được sản xuất tự động hóa từ một trong số ít nhà máy đạt chuẩn GMP – WHO trong nước.


Bài viết liên quan