Khoa học đã chứng minh Biotin có khả năng hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân tiểu đường

25/11/2019

Đề cập đến tinh chất Biotin báo điện từ VTV.vn chia sẻ nhiều nội dung phân tích sâu về cơ chế kiểm soát glucose giúp hỗ trợ ổn định đường huyết hiệu quả.

“Nhờ cơ chế kiểm soát glucose, biotin chứng minh khả năng hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân tiểu đường”, ngay từ tiêu đề bài viết đã nhấn mạnh vào vai trò của tinh chất này, không phải là tóc, móng hay làn da mà là sức khỏe đường huyết.


Bài viết đã nhắc lại khái niệm về tinh chất biotin, nhưng mở rộng ra thêm các khái niệm về thuộc tính sinh học, ngoài ra một vitamin nhóm B, cụ thể là B7 hay H thì biotin còn là một coenzym quan trọng. Theo đó, bài viết trích dẫn một nghiên cứu được đăng tải trên IOSR Jornal, các nhà nghiên cứu chia sẻ việc họ đã khám phá toàn diện hơn về hoạt động của biotin trong hệ thống điều chỉnh lượng đường máu, đem lại tác động tích cực về sức khỏe.


Khi đề cập đến cơ chế kiểm soát glucose, bài viết đã chỉ ra mối liên hệ giữa hoạt động của biotin và hoạt động của in.su.in, từ đó làm giảm nguy cơ khiến đường trong máu tăng cao hoặc không ổn định.


Bài viết đã đưa ra dẫn chứng là kết quả từ nghiên cứu của một nhóm nhà khoa học với mẫu nghiên cứu là 60 bệnh nhên tại khoa Đái tháo đường ngoại trú thuộc Trường Cao đẳng y tế và bệnh viện Stanley, theo đó, nhóm những người được bổ sung thêm biotin vào quy trình điều trị cho thấy lượng đường huyết giảm đáng kể và duy trì ổn định.


Bài viết chỉ ra các nguồn bổ sung biotin mà người bình thường và bệnh nhân mắc tiểu đường tuýp 2 có thể dễ dàng tiếp cận như các loại rau củ, thịt cá, các loại viên uống bổ sung vitamin, thực phẩm bảo vệ sức khỏe,…Cùng với đó là một vài lời khuyên bổ ích nhằm định hướng khách hàng chọn lựa cách bổ sung biotin phù hợp với tình hình sức khỏ của từng người.

 

Bài viết liên quan