Cotarin vươn tầm phát triển với lộ trình mở rộng hệ thống đối tác phân phối uy tín

11/11/2019

Cotarin hướng đến hình ảnh nhãn hàng thân thiện, gần gũi với chất lượng và dịch vụ ngày càng hoàn thiện, trong đó, bước đầu tiên là hoàn thiện hệ thống phân phối sản phẩm trên toàn quốc.


Tình hình bệnh đang diễn biến phức tạp

Mỗi năm, tỉ lệ người mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, viêm xoang, viêm mũi dị ứng,…lại ngày càng tăng và diễn biến phức tạp với nhiều biến chứng nguy hiểm. Đặc biệt, nhiều bệnh nhân ở vùng sâu vùng xa, điều kiện kinh tế có khó khăn chưa có cơ hội tiếp cận với thông tin và các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe tốt.

Hạn chế các ảnh hưởng của những biến chứng nguy hiểm khi xảy ra luôn là gánh nặng của gia đình và bài toán nan giải cho các cơ sở y tế vì hậu quả quá nặng nề lên thân thể, tài chính và sinh hoạt của họ lẫn người thân. Thậm chí, những biến chứng nặng có thể cướp đi mạng sống của người bệnh bất kì lúc nào.

Cotarin nhãn hàng thân thiện và gần gũi

Nhãn hàng Cotarin luôn hướng đến mục tiêu đồng hành cũng khách hàng mọi lúc, mọi nơi, tạo điều kiện thuận tiện nhất để họ luôn đảm bảo quá trình điều trị được hiệu quả hơn. Sản phẩm Cotarin Đường Huyết và Cotarin Xoang là hai sản phẩm hỗ trợ bảo vệ sức khỏe từ thành phần thảo dược thiên nhiên đã có mặt trên thị trường khá lâu và nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng cả nước.


Sản phẩm trãi qua quá trình kiểm tra gắt gao, kĩ lưỡng từ các cơ quan của Bộ y tế, Cục An toàn thực phẩm, ngoài tư vấn và cung cấp sản phẩm thông qua hình thức bán hàng trực tuyến, đặt và giao hàng thì sản phẩm đã có mặt trong các nhà thuốc và phòng khám tại nhiều quận huyện của Tp. Hồ Chí Minh như Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Thạnh,…


Trong năm tới đây, năm 2020, theo lộ trình kế hoạch, Cotarin Đường Huyết và Cotarin Xoang sẽ trở thành đối tác phân phối của nhiều nhà thuốc, phòng khám tại các tinh thành Đông Nam Bộ, Miền Tây và Khu vực từ Đà Nẵng trở vào, góp phần mang sản phẩm đến gần hơn với người sử dụng, giúp họ thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm.


Cuối năm 2019, nhãn hàng sẽ hoàn tất các thủ tục kí kết với các đối tác phân phối, thực hiện các cam kết và chuẩn bị để có thể lên kệ đúng thời gian, một khi khách hàng có nhu cầu, có thể tự đến nhưng nơi này để mua trực tiếp, không phải mất thời gian chờ đợi giao hàng như hiện tại.


Bên cạnh đó, quý khách hàng sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe qua điện thoại tốt hơn, chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra, nhãn hàng sẽ thường xuyên phối hợp với các đối tác để tồ chức các chương trình hỗ trợ thăm khám miễn phí, trợ giá hay tặng sản phẩm cho những hoàn cảnh khó khăn, ưu đãi giảm giá, tặng quà ,….nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

Bài viết liên quan