Cô Cao Thùy Dung, 45 tuổi: Hãy cứ vui là bệnh này vẫn kiểm soát được

01/01/2019

Cô Cao Thùy Dung, 45 tuổi: Hãy cứ vui là bệnh này vẫn kiểm soát được

01CÂU CHUYỆN CỦA TÔI

Tôi tên là Cao Thùy Dung, 45 tuổi, lần đầu tiên phát hiện bệnh rất là bất ngờ. Hôm đấy tôi chỉ cảm thấy đau người, mệt mỏi và không ăn uống được. Trong 1 dịp tình cờ tôi đi kiểm tra sức khỏe thì phát hiện tiểu đường.

02NHỮNG THAY ĐỔI ĐẦU TIÊN

Khi biết tin bị đái tháo đường, tôi cảm thấy bị sốc và bất ngờ quá. Tôi chưa tìm hiểu về bệnh này bao giờ cả, không biết đái tháo đường là bệnh gì, tại sao mình bị bệnh đó. Mới đầu về tôi cảm thấy rất khó khăn, trước khi ăn là phải tiêm insulin và phải ăn kiêng. Tôi không hiểu gì cả và cảm thấy rất mệt mỏi. Tôi không dám ăn gì cả và rất gầy, từ 60kg xuống còn có 49kg. Suốt ngày tôi chỉ nằm ở nhà. Tình trạng ấy kéo dài cũng phải 1-2 tháng.

Sau một thời gian thì tôi quyết định là mình cứ ăn uống bình thường, chứ cứ như vậy thì chết mất. Tất cả mọi thứ đang bình thường, đang đi làm, đang nuôi con. Con tôi lúc đó mới có 3 tuổi. Tôi nghĩ mình không thể như vậy được, mình phải cân bằng cuộc sống. Nghĩa là vẫn phải ăn uống, vẫn phải luyện tập và vẫn phải đi làm.

03CUỘC SỐNG MỚI CÙNG BỆNH

Hiện nay tôi vẫn dùng thuốc tây. Buổi sáng tôi dậy từ 6h và tiến hành đo đường huyết. Vì nếu đường huyết của tôi dưới 3.5 hoặc trên 13, tôi sẽ không đi tập được. Nếu trong ngưỡng an toàn thì tôi sẽ đi bộ 30 phút, về ăn sáng và đến 7h30 thì bắt đầu đi làm. Chiều 5h30 thì tôi về đến nhà và đi bơi nửa tiếng. Nếu không đi bơi được thì tôi vẫn đi bộ nửa tiếng. Nghĩa là mỗi ngày tôi phải có 1 tiếng để tập thể dục.

04NHẮN GỬI ĐẾN MỌI NGƯỜI

Nếu khi mình mắc bệnh mà mình lo lắng quá ấy, cái sự lo lắng quá đó cũng khiến tăng đường huyết. 

Bài viết liên quan