CHÚ THẮNG, BÌNH DƯƠNG: NHỜ "NGƯỜI BẠN MỚI" ĐÃ GIÚP CHÚ CÓ CUỘC SỐNG VUI KHỎE HƠN

01/01/2019

Chú nghĩ bệnh tiểu đường mặc dù nguy hiểm nhưng vẫn có thể kiểm soát được nếu chúng ta tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ, chịu khó tìm hiểu thông tin, kiến thức từ báo đài, những người có kinh nghiệm thì chúng ta vẫn sống khỏe và sống lâu.

CÂU CHUYỆN CỦA TÔI

Trước đây, khi còn khỏe mạnh chú cũng đã từng nghe về bệnh tiểu đường, bạn bè cũng có một vài người bị, có người sống khỏe mạnh, cũng có người chật vật thuốc than đủ thứ, lúc đó, không phải mình mắc bệnh nên chú cũng không quan tâm lắm, chủ quan, ăn uống cũng không mấy kiêng cử, nhất là quan hệ bạn bè, đối tác cũng nhiều hay đi giao lưu, tiệc tùng.

Khoảng đầu năm 2013, con chú mới dẫn chú đi khám sức khỏe tổng quát ở bệnh viện Đại học y dược, không bao giờ chú nghĩ mình sẽ mắc bệnh tiểu đường, bởi vì chú không thấy biểu hiện gì bất thường, lâu lâu chỉ hơi mệt mỏi, đau nhức xương khớp, tưởng là bị bệnh người già thôi.


Nhưng bác sĩ đã thông báo như vậy thì mình cũng phải chấp nhận, lần đầu tiên nghe về các chỉ số đường huyết, milimol, HbA1c,...chú hoàn toàn không hiểu chúng là gì, nhìn tờ kết quả mà không hiểu những con số thể hiện điều gì. Chỉ nhớ những lời dặn của bác sĩ, uống thuốc đẩy đủ, đúng giờ, kiêng cử đủ thứ và tập thể dục.

thời gian đầu thực sự chú bị xuống tinh thần, đột nhiên phải thay đổi hoàn toàn thói quen hằng ngày, ăn uống cũng không ngon, lo là mình có nên ăn không, ăn nhiều hay ít, rồi nghĩ tới bạn chú người không đi lại được, người sức khỏe đi xuống chú vô cùng sợ.

Bà xã với con trai cũng động viên, an ủi, ngày nào cũng nhắc nhở chú uống thuốc đúng giờ, sáng chiều hai vợ chồng chú ra công viên đi bộ, tâm sự. Vợ con chú cũng hay hỏi người này người kia xem có thuốc nào hay, sản phẩm nào tốt cũng đều mua về cho chú dùng. 

NHỮNG THAY ĐỔI ĐẦU TIÊN

Con chú thì nó sợ dùng thuốc tây lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến gan thận, mấy sản phẩm khác thì dùng một thời gian thì đâu cũng vô đấy, lúc tăng lúc giảm, vừa mất tiền mà không thu được kết quả gì.

Thấy nó cũng lên báo chí tìm hiểu thông tin dữ lắm, chú nhớ có lần nó cho chú đọc một mẫu tin trên báo suckhoedoisong có nói người ta mới khám phá ra chất biotin có thể hỗ trợ ổn định đường huyết, tốt cho những người đang bị tiểu đường, chú cũng không hiểu chất đó là chất gì, mua ở đâu, dùng như thế nào. 

Con chú mới nói là nó có nhiều trong lòng đỏ trứng gà, nội tạng động vật, các loại hạt, ...Nhưng mà đa số mấy món đó thì chú phải kiêng, không ăn được nhiều hoặc không thể ăn, tìm trên thị trường thì chỉ có các sản phẩm chăm sóc tóc là có chứa biotin.

Hai cha con cũng không biết chất biotin nó hiệu quả tới đâu, dùng như thế nào, nên cũng có đến gặp bác sĩ để hỏi, bác sĩ cũng xác nhận là chất biotin thật sự là có thể hỗ trợ ổn định đường huyết, dùng kết hợp với thuốc tây cũng không có vấn đề gì.

Chú nhớ không nhầm thì khoảng 2 tuần sau, con chú không biết hỏi thăm ai, tìm hiểu thông tin thế nào mới đem về cho chú 6 hộp Cotarin Đường Huyết kêu chú dùng thử, nó nói đây là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam vừa có thành phần thảo dược thiên nhiên vừa có bổ sung chất biotin dành riêng hỗ trợ cho những người bị tiểu đường tuýp 2 như chú. 

CUỘC SỐNG MỚI CÙNG COTARIN ĐƯỜNG HUYẾT

Ban đầu, chú dùng sản phẩm này là vì nghe lời con trai chú, chứ cũng không có biết hiệu quả tới đâu, không có quá tin tưởng hay hi vọng. Chú thấy dùng cũng khá dễ, uống thuốc tây xong sau 30 phút thì uống thêm Cotarin Đường Huyết, ngày 3 lần.


Từ khi dùng, chú cũng đi kiểm tra chỉ số đường huyết thường xuyên để xem hiệu quả của sản phẩm này đến đâu, hết 6 hộp khoảng 1 tháng kết quả đường huyết với HbA1c của chú ổn định, mà bản thân chú cũng thấy khỏe hơn trước nhiều, bác sĩ còn khen là chăm sóc tốt, lần đầu tiên kiểm tra cho chú mà kết quả tốt như thế này, chú vui một, chú thấy con trai chú vui tới 10, chắc vì nó tìm đúng sản phẩm hợp với chú.

Từ đó đến nay chú vẫn duy trì dùng sản phẩm Cotarin Đường Huyết cùng thuốc tây, về sau nay chú sẽ tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để giảm lượng thuốc tây lại để đảm bảo sức khỏe về sau.

NHẮN GỬI ĐẾN MỌI NGƯỜI

Từ một người không biết gì về tiểu đường, nay chú đã kiểm soát đtốt đường huyết, mọi người cũng có thể làm được điều đó. Hãy quan tâm hơn đến sức khỏe của bản thân, chịu khó ăn uống và uống thuốc đúng giờ.

Bài viết liên quan