CHÚ ĐẠO, QUẬN 8: CHÚ ĐÃ TÌM ĐƯỢC "TRI KỈ" CÙNG VƯỢT QUA BỆNH TẬT

01/01/2019

Chú không phải là người đầu tiên bị tiểu đường, dù sao cũng phải sống nên có khó khăn, có vất vả nhưng chú cũng không buồn hay lo nghĩ nhiều, cố gắng uống thuốc đúng giờ, kiêng cử với tập thể dục để bệnh không nặng thêm.

CÂU CHUYỆN CỦA TÔI

Chú hiện tại đã về hưu, lúc trước có làm bảo vệ cho một công ty nước ngoài bên quận 10, chú biết mình bị tiểu đường trước khi vô làm công ty này, lúc đầu chú không biết nó nguy hiểm như thế nào, không uống thuốc, không đi khám sức khỏe, chỉ có kiêng cử một vài món người ta nói là không tốt cho người tiểu đường thôi.

Làm được gần 3 năm chú bị tai biến không đủ sức khỏe để làm tiếp nên người ta cho chú nghỉ, từ lúc đó đến giờ chú mới bắt đầu dùng thuốc tây và đi khám định kỳ.

Bác sĩ bắt chú phải ở lại trong bệnh viện lâu hơn để theo dõi, nhưng do không có tiền, chú chỉ có mỗi nhỏ em gái giờ cũng có gia đình, hoàn cảnh cũng không có khá giả gì, nên chú xin lãnh thuốc rồi về nhà tự chăm sóc. Cũng từ đó, chú mới chuyển từ quận 10 qua quận 8, thuê căn phòng nhỏ để gần nhỏ em gái để thuận tiện đi lại.


Chú thấy nhiều người bị bệnh tiểu đường, ngoài dùng thuốc tây người ta có dùng thêm sản phẩm này, thuốc kia để hỗ trợ thêm, nhưng với hoàn cảnh của chú việc duy trì dùng được thuốc tây thuồng xuyên cũng đã là tốt lắm rồi, may là có thẻ bảo hiểm y tế hỗ trợ phần nào.

Nhưng khoảng mấy tháng gần đây, sau khi uống thuốc xong chú thấy không được khỏe, tay chân cứ bủn rủn, mất sức, đêm ngủ hay bị khô môi, nóng trong người khó chịu, thường đổ mồ hôi. Mấy ông bạn cũng khuyên nên hạn chế dùng thuốc tây vì có thể sẽ hại gan thận nếu mà dùng từ năm này qua năm khác.

Nghe vậy cũng lo lắng, nào giờ chỉ tin dùng thuốc tây, nghĩ đơn giản cố gắng dùng thường xuyên đều đặn, kiêng cử theo hướng dẫn của bác sĩ thì sẽ không bị gì, chú cũng không biết phải dùng thêm sản phẩm nào để giảm bớt mấy cái ảnh hưởng của thuốc.

Hằng ngày chú có đi bộ, đi xem người ta câu cá, đánh cờ, ngồi tâm sự, hỏi han bạn bè, người quen xem có sản phẩm nào tốt thì chỉ, có nhiều ngưới cũng giới thiệu thuốc này thuốc kia nhưng mắc quá cũng không có đủ tiền mua. May có ông bạn đi bộ chung, ổng nói có người quen cũng bị tiểu đường thấy đang dùng sản phẩm Cotarin Đường Huyết có hiệu quả mà giá có 109 ngàn một hộp không quá mắc kêu chú mua dùng thử xem có hợp không.

Chú cũng cố gắng dành dụm ít tiền của em gái chú cho, nhận thêm lương hưu là chú mua về dùng, khi mua cũng không biết dùng ra sao, người bán mới chỉ chú gọi vô cái số điện thoại trên vỏ hộp để nhân viên chăm sóc hỗ trợ.

NHỮNG THAY ĐỔI ĐẦU TIÊN

Nghe nhân viên chăm sóc nói đây là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam có thêm chất biotin, tăng cường hiệu quả ổn định đường huyết mà không làm hư hại gan thận. Chú cũng không biết chất biotin là chất gì, nghe mấy cổ hướng dẫn nhiệt tình, không hư hại đến gan thận lại được Bộ Y tế cho phép bán trong tiệm thuốc tây nên chú cũng thấy an tâm.


Trong vòng 1 tháng vừa uống thuốc tây vừa uống Cotarin Đường Huyết chú có đi kiểm tra đường huyết 2 lần, 1 lần trước khi ường và sau khi uống được 3 tuần, kết quả ổn định cũng ngang ngửa lúc trước khi uống thuốc tây. Chỉ có khác biệt ở chỗ, chú thấy người khỏe hơn nghe, uống thuốc tây xong, 30 phút sau uống tiếp Cotarin Đường Huyết để ý thấy không có bủn rủn tay chân nữa, đêm nằm ngủ không bị khô môi, người mát mẻ, dễ ngủ.

CUỘC SỐNG MỚI CÙNG COTARIN ĐƯỜNG HUYẾT

Đến nay mấy cô tư vấn không cho chú bỏ hẳn thuốc tây, khuyên nên uống duy trì cả hai để đường huyết thật ổn rồi mới giảm từ từ. Vừa rồi bên công ty còn có đoàn đến hỏi thăm sức khỏe rồi tặng cho chú thêm mấy hộp Cotarin Đường Huyết để uống, chú mừng lắm vì tiết kiệm được ít tiền.

Trong người chú ngoài bị bệnh tiểu đường, còn có di chứng tai biến, huyết áp cao, nên giờ chú không dám lơ là, bác sĩ hay mấy cô chăm sóc hướng dẫn sao thì chú làm vậy, thời gian rảnh thì đi tập thể dục, đi đánh cờ hay đi xem người ta câu cá, tậm sự cùng mấy ông bạn cho qua ngày.

Đời chú không duyên nên không có gia đình, con cái, về già lại bệnh tật tùm lum nhưng bù lại mọi người xung quanh đều tốt bụng, ai cũng thương, hay giúp đỡ cho chú, người có tiền cũng có mấy chục đến vài trăm, lâu lâu thì cho ít gạo, cái bánh. Chú chỉ mong mình sống khỏe để tự lo cho bản thân, không phải trở thành gánh nặng của ai sau này.

NHẮN GỬI ĐẾN MỌI NGƯỜI

Hãy biến khó khăn thành điều thuận lợi, bệnh tật là điều không ai mong muốn, hãy biết chấp nhận và sống vui vẻ cùng với nó.

Bài viết liên quan