Báo dantri đánh giá về khả năng ổn định đường huyết của tinh chất Biotin

25/11/2019

Trên Dantri.com.vn có bài viết để cập đến một tinh chất mới có khả năng phát triển thành một giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường đó là Biotin.

Bài viết đánh giá tinh chất biotin là một vitamin mang lại nhiều lợi ích cho con người từ xưa đến nay ở trên thế giới nói chung và tại Việt nam nói riêng, và ngác nhiên hơn nữa là khả năng hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.


Bài viết cung cấp nhiều thông tin ở nhiều khía cạnh khác nhau giúp người đọc có cái nhìn tổng quan và khách quan nhất về biotin, trong đó, vừa phân tích biotin bắt đầu từ lịch sử ngành khoa học cho đến những cập nhất mới hiện nay.


Mặc dù lấy dẫn chứng về khả năng hỗ trợ ổn định đường huyết của tinh chất biotin nhưng bài viết cũng nhận định cần các nhà khoa học bắt tay thực hiện nhiều nghiên cứu hơn, nhiều công bố chi tiết, cụ thể hơn về mối tương quan giữa bệnh tiểu đường và tinh chất biotin giúp củng cố niềm tin vào tinh chất này.


Cũng cần phải nói thêm, bài viết gọi biotin là tinh chất mới trong hỗ trợ điều trị tiểu đường, song, theo Ths.Bs Nguyễn Huy Cường, P. Trưởng khoa Đái tháo đường, Bv Nội tiết TW thì vai trò ổn định đường huyết đã được phát hiện từ lâu, nó không mới, nhưng vì ngày nay phương tiện truyền thông, internet phát triển mạnh nên những thông tin dễ lan tỏa hơn, nhiều người tiếp cận hơn.


Người bệnh tiểu đường hiện nay rất ý thức trong việc tìm kiếm thông tin có liên quan đến vấn đề chăm sóc và kiểm soát đường huyết, chủ động phân tích tính đúng sai của thông tin, tính hợp lí của chế độ ăn uống kết hợp điều trị, vì vậy, càng có nhiều nghiên cứu, đánh giá và thông tin chi tiết sẽ làm tăng độ tin cây của thông tin về tinh chất biotin.

Bài viết liên quan